Đang gửi...

Hotline: 0243 201 1420

Toggle navigation

Các bước lắp đặt thang máy của đơn vị thang máy hàng đầu Việt Nam

Mỗi đơn vị có các bước lắp đặt thang máy khác nhau. Tuy nhiên trình tự lắp đặt phải đúng theo TCVN đã được chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền quy định và cấp phép. Bài viết dưới đây THT Việt Nam giới thiệu đến bạn đọc các bước lắp đặt thang máy theo đúng tiêu chuẩn của Nhà nước. Đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt và khi sử dụng.
Các bước lắp đặt thang máyđúng tiêu chuẩn
Phần lắp đặt sẽ được thực hiện bởi 02 tổ bao gồm tổ lắp đặt cơ và tổ lắp đặt điện, mỗi tổ gồm 2 đến 3 người đều là những chuyên gia giầu kinh nghiệm thực hiện.
Trong quy trình lắp đặt thang máy mặt bằng thi công chỉ giới hạn trong diện tích hố thang nên không ảnh hưởng đến các phần việc khác trong công trình.
Bước 1: Lắp giáo chuyển dần vật tư vào hố thang bao gồm các thiếi bị như: rail cabin, rail đối trọng, channel, máy kéo, khung, tủ điện.
Bước 2: Sau khi tất cả được sắp xếp đúng vị trí, tiến hành thả dây rọi định vị và kiểm tra chính xác lại các kích thước, thông số kỹ thuật như vị trí đặt rail cabin, rail đối trọng, cửa tầng, máy điều tốc (governor).
Bước 3: Tiến hành lắp đặt rail, lắp rail theo trình tự từ dưới lên trên, các thành rail sẽ được cố định bằng các basket giữa rail liên kết với những đà bê tông xung quanh hố.
Bước 4: Lắp khung cabin và đối trọng. Lắp cáp tải để liên kết giữa cabin và khung đối trọng, chất thêm tải đối trọng vào khung đối trọng để cân bằng với tải trọng của thang, lắp máy điều tốc (governor). Máy kéo và khung được đưa vào vị trí chính xác.
Bước 5: Sử dụng máy kéo, quay tay để đưa khung cabin lên xuống, tiến hành lắp cửa tầng và bao che cửa tầng, trình tự lắp đặt lên xuống.
Bước 6: Sau khi hoàn tất cửa tầng báo cho Chủ Đầu Tư tiến hành xây chèn mặt cửa với sự hướng dẫn của đơn vị thi công. Các bảng điều khiển cửa tầng được định vị trong quá trình xây chèn.
Bước 7: Vệ sinh toàn bộ phần hố thang tiến hành lắp vách và nóc cabin, bộ truyền cửa cabin, và cửa cabin. Đưa thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật theo đúng yêu cầu đồng thời chất thêm tải đối trọng để cân bằng với tải trọng cabin.
Bước 8: Vệ sinh lần cuối sau đó bàn giao cho tổ điện.
Bước 9: Tổ điện đi dây nối tổ điện, máy kéo, hệ thống dây điện dọc hố, dây điện theo cabin. Lắp bảng điều khiển, bảng điều khiển tầng. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện. Đóng điện chạy thử với tốc độ chậm để kiểm tra căn chỉnh.
Bước 10 : Sau khi đã kiểm tra và căn chỉnh mọi thông số kỹ thuật cũng như cân tải, thang được chạy với chế độ không tải sau đó chạy với chế độ đủ tải để căn chỉnh độ bằng tầng khi dừng. Thang được chạy kiểm tra trong 03 ngày, sau đó tiến hành vệ sinh toàn bộ để chuẩn bị cho việc tiến hành kiểm định.
Bước 11: Bên thi công sẽ thông báo cho chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu bằng văn bản trước 03 ngày. Sau khi bàn giao bên thi công có trách nhiệm hướng dẫn và huấn luyện cho chủ đầu tư toàn bộ cách sử dụng và quy trình cứu hộ thang.
Trên đây là toàn bộ quy trình lắp đặt thang máy của Công ty THT Việt Nam. Các bước lắp đặt thang máy được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của ngành và kinh nghiệm thi công thực tế trong nhiều năm qua. Chúng tôi nhằm tạo ra những sản phẩm là chiếc thang máy đảm bảo về chất lượng. Mang lại thiết bị vận chuyển an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Góp phần làm đẹp và tôn lên sự sang trọng, độc đáo cho kiến trúc nội thất mọi công trình.
 
 

Bình luận