Đang gửi...

Hotline: 0243 201 1420

Toggle navigation

Sản xuất thang máy tại Việt Nam

Nhiều công ty thang máy Việt Nam vẫn đa phần tập trung vào việc cung cấp, nhập khẩu phân phối nguyên liệu từ nước ngoài như cabin, hộp số… còn lại sản xuất trong nước thì sẽ giao cho một bên khác phụ trách hoặc nhập khẩu thẳng từ những thương hiệu quốc tế về phục vụ mục đích công trình. Việc chưa tập trung phát triển công doanh nghiệp, tập đoàn chuyên sản xuất thang máy tại Việt Nam . Đối với những công trình quy mô dự án lớn như nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại sẽ là bỏ qua thị trường tiềm năng cho ngành sản xuất thang máy tại Việt Nam.  Nói là khó chen chân vào các tòa nhà cao tầng bởi đối với những dự án này chủ đầu tư vẫn thường yêu cầu thang máy nhập khẩu nguyên chiếc hơn đẻ đảm bảo chất lượng và “thương hiệu”, điều này xảy ra cũng vì tính xính ngoại của người Việt cộng thêm công nghệ sản xuất thang máy tại Việt Nam cũng chưa được thật sự đầu tư.

 

Dù đã có những thành quả không nhỏ trong việc lấy lại thị trường sản xuất thang máy tại Việt Nam với lợi thế về giá cả. Tuy nhiên, những nhà sản xuất luôn phải và tìm cách để nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể trụ vững và cạnh tranh khốc liệt thì chất lượng mang đến của những công trình này sẽ càng được nâng cao. Các công ty sản xuất thang máy tại việt nam cần phải nhanh chóng đa dạng hóa các chủng loại sản phẩm, bám sát thị trường trong nước và cả quốc tế, hợp tác chặt chẽ với các kiến trúc sư để có thể hiểu và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng từ phía khách hàng. 

 

Dựa vào nghiên cứu năm 2016, tại Việt Nam Nam, nhu cầu về đường sắt đô thị, khách sạn, tòa nhà văn phòng và khu dân cư đang ngày càng tăng cao. Cùng với nhịp gia tăng dân số đô thị, nhu cầu cho thang máy và thang cuốn nhằm giúp cho việc di chuyển thuận lợi trong các tòa nhà này được dự báo hằng năm sẽ tăng ở mức hơn 7%.

Cũng vào năm 2016, theo thống kê của bộ xây dựng thì lượng sản xuất và doanh thi riêng về kinh doanh thang máy của nước ta đạt 7.6 nghìn tỷ đồng. Con số này chỉ mới tính riêng nữa đầu năm nay. Những thống kê cho thấy sự phát triển vươt bậc của ngành thang máy tại Việt Nam đối với thị trường quốc tế.

 

Thị trường ngày càng mở cửa của Việt Nam do nằm trong nhóm quốc gia đang phát triển dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới. Gia nhập WTO, mở cửa thị trường kinh tế nói chung và thị trường thang máy nói riêng tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để các quốc gia trên thế giới vào đầu tư và phát triển.

 

Số lượng chung cư cao tầng tăng theo, thị trường cho sản xuất thang máy tại Việt Nam là rất tiềm năng. Tuy nhiên số lượng các công ty thang máy có tên tuổi, hoạt động uy tín thì còn khá ít, chỉ khoảng trên dưới 10 công ty 1 ít, trong đó công ty Việt Nam chỉ vào khoảng 4 công ty. Dĩ nhiên, thị trường lớn như thế thì những nhà đầu tư nước ngoài như Mitsubishi, Nippon,..những thương hiệu thị phần ở Việt Nam cao sẽ không thể bỏ qua. Vì thế những công ty thang máy mini Việt Nam nhỏ, lẻ, yếu kèm sẽ bị đào thải rất nhanh trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này.

 

Tập đoàn Hitachi cho biết, hiện nay, tại khu vực Đông Nam Á, Hitachi có một nhà máy sản xuất tại Thái Lan cung cấp các sản phẩm cho toàn khu vực và bởi Hitachi có đại lý tại Việt Nam từ năm 1990 và từ năm 1995 bắt đầu thi công, lắp đặt cho các công trình lớn. Hiện nay, Hitachi có đối tác là 4 công ty đang hoạt động tại Việt Nam. Đến năm 2020 khả năng thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng trên 2 con số. Do đó, Hitachi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam là hoàn toàn thực tế. Theo đại diện của Hitachi, tại khu vực châu Á, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng sau số một là Ấn Độ. Những sản phẩm có chất lượng cao nhất, sử dụng công nghệ hiện đại nhất sẽ được đưa đến Việt Nam, mở rộng danh mục sản phẩm. Hitachi sẽ chuyển giao kỹ thuật mới nhất vào Việt Nam.

Một cuộc họp báo đã được tổ chức vào năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty liên doanh Fuji Alpha có sự góp mặt của lãnh đạo Hội kiến trúc sư Việt Nam và nhiều kiến trúc sư đến từ các tỉnh thành trên cả nước cùng Ban lãnh đạo các Công ty của Alphanam Group. Trong buổi này, Fuji Alpha đã khẳng định sẽ phát triển sản xuất thang máy tại Việt Nam loại thang tốc độ cao có chất lượng không thua kém sản phẩm nhập khẩu và có giá thành tốt hơn. Từ đó, khẳng định được vị thế của chất lượng công nghệ sản xuất thang máy tại Việt Nam. Hứa hẹn hợp tác giữa các kiến trúc sư và công ty sản xuất thang máy Fuji Alpha, góp phần vào việc phát triển của ngành thang máy nước nhà.

 

Ngày 23/1,2016 tại Hà Nội, Cty TNHH Thang máy Thái Bình tổ chức họp báo công bố thông tin chương trình “Hợp tác sản xuất và phân phối độc quyền thang máy Tecno (Italia) tại Việt Nam. Tại buổi họp báo, ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc Cty Thang máy Thái Bình cho biết: “Việc liên kết hợp tác với Tập đoàn Tecno (Italia) sẽ khiến Cty Thang máy Thái Bình trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm thang máy Tecno, sản xuất thang máy tại Việt Nam thương hiệu Tecno từ đó có thể cạnh tranh với thang máy nhập khẩu cả về giá cả và chất lượng phục vụ lợi ích người tiêu dung. Đồng thời góp phần tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

Bình luận